Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ xanh – sạch trong xây dựng hạ tầng

folder_openTin tức

Ngày 19/9, Sở Khoa học và Công nghệ phối hợp với Công ty Cổ phần Troy Quảng Bình, Sở Giao thông Vận tải Quảng Bình tổ chức hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ xanh – sạch trong xây dựng hạ tầng, đường giao thông và sản xuất gạch không nung từ đất đồi. Đồng chí Trần Công Thuật, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã đến dự và phát biểu chỉ đạo.

Hội thảo khoa học ứng dụng công nghệ xanh – sạch trong xây dựng hạ tầng, đường giao thông và sản xuất gạch không nung từ đất đồi.

Phát biểu tại hội thảo, đồng chí Trần Công Thuật, Chủ tịch UBND tỉnh đã ghi nhận sáng kiến tổ chức hội thảo của Sở Khoa học và Công nghệ, Sở Giao thông Vận tải và Công ty Cổ phần Troy Quảng Bình. Để công nghệ được ứng dụng và đi vào cuộc sống, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị hội thảo tập trung làm rõ các nội dung sau: Tình hình mới, tiên tiến và sáng tạo của công nghệ; khẳng định được công nghệ xanh – sạch, thân thiện môi trường, không ô nhiễm thông qua nguyên lý công nghệ; những lợi thế so sánh ưu tiên của công nghệ; hiệu quả kinh tế – xã hội và môi trường của công nghệ; chất liệu dự kiến của sản phẩm gồm đường giao thông, gạch không nung theo Tiêu chuẩn, Quy chuẩn Việt Nam và Quốc tế…

Các đại biểu đã được nghe giới thiệu tổng quan về Công ty TNHH Quốc tế Troy. Đây là đơn vị ứng dụng, chuyển giao công nghệ và phân phối độc quyền chất ổn định đất và chất ổn định môi trường của tập đoàn đa quốc gia có trụ sở chính tại Canada. Tại Việt Nam, Công ty TNHH Quốc tế Troy có văn phòng đặt  ở thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Các sản phẩm chính của Công ty này gồm: công nghệ nano xanh – sạch, chất ổn định đất Roadpacker; giải pháp xây dựng đường sá, kênh thủy lợi và căn hộ – thay thế phương pháp truyền thống; quy hoạch tầm nhìn phát triển đô thị xanh và công trình xây dựng xanh tại Việt Nam – đóng góp của công nghệ nano Troy; sự cần thiết của việc ứng dụng công nghệ nano Troy vào xây dựng đường sá, nhà ở và kênh thủy lợi tại tỉnh Quảng Bình. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thảo luận một số vấn đề liên quan đến các ứng dụng, ưu điểm công nghệ Troy và các ứng dụng trong xây dựng kết cấu hạ tầng.

Bài viết liên quan

Menu
error: Content is protected !!