CÔNG NGHỆ SINH HỌC NANO TROY XỬ LÝ ĐẤT NÔNG NGHIỆP
Nghiên cứu của chúng tôi đã phát triển các sản phẩm tiên phong cung cấp dinh dưỡng cân bằng cho tất cả các loài thực vật bằng cách kích thích hoạt động của vi sinh vật có ích về mặt nông học cho vùng đất chịu ảnh hưởng của sự hiện diện của rễ cây (đất) và bề mặt bộ phận thực vật trên mặt đất (hệ lá). Việc sử dụng các kỹ thuật và sản phẩm của chúng tôi khuyến khích sự kích thích và gia tăng hệ thống miễn dịch của cây trồng. Hệ thống phòng thủ chủ động và thụ động của cây trồng cũng được kích thích. Nhờ vậy, nhu cầu sử dụng thuốc trừ sâu giảm đáng kể, do đó, nguy cơ tồn dư của chúng trong vụ thu hoạch giảm đi đáng kể.
CHẤT ỔN ĐỊNH SINH HỌC BIO AQUA PLUS (BAqP)
Vùng đất chịu ảnh hưởng của sự hiện diện của rễ cây là gì?
Đó vùng nơi rễ cây phát triển, có nghĩa là sự khỏe mạnh của vùng này là rất cần thiết. Một tập hợp quan trọng bao gồm bộ rễ, nấm (mycorrhizae: nấm rễ cộng sinh) và vi khuẩn; tức là pseudomonas spp., bacillus spp., actinomyces và nấm hoại sinh (Trichoderma spp.). Mạng lưới vi sinh vật này trong cấu trúc rễ là nền tảng cho sức khỏe của cây. Các cây khỏe mạnh thải các dịch tiết vào trong bộ rễ sau quá trình quang hợp diệp lục. Trên thực tế, đây là cách thức thực vật dùng để loại bỏ các chất thải.
Các chất thải tiết ra từ rễ gây hại cho cây sẽ chuyển thành thức ăn có giá trị cho vi khuẩn ở vùng đất chịu ảnh hưởng của sự hiện diện của rễ cây, từ đó chúng tự nuôi dưỡng chúng bằng cách biến vi khuẩn thành các chất dinh dưỡng cho cây bằng cách chiết xuất chất dinh dưỡng từ chúng.
Việc sử dụng phân bón hóa học,
đặc biệt là urê, làm thay đổi bản chất của mạng lưới vi sinh vật trong cấu trúc của rễ, khiến nó ít hiếu khách hơn đối với vi khuẩn ở vùng đất chịu ảnh hưởng của sự hiện diện của rễ cây. Sự giảm số lượng các vi khuẩn dẫn đến sự tích tụ hóa học đáng kể và do đó, làm gia tăng các dịch tiết xung quanh mao mạch rễ. Điều này lại ảnh hưởng đến khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ đất của rễ.
Những điều đã nói ở trên giải thích tại sao sử dụng phân bón truyền thống lại làm giảm hiệu quả dinh dưỡng, điều này làm cho chúng ta phải chịu chi phí phân bón mà thu hoạch lại kém đi. Để phát triển và cho năng suất cao, cây trồng cần phải cân bằng tự nhiên với đất mẹ của nó. Nếu không, cây trồng không thể hấp thụ những gì nó cần và do đó cây không khỏe và việc sử dụng các hóa chất nhân tạo là hoàn toàn không kinh tế khi so sánh với quá trình tăng cường vi khuẩn tự nhiên Bio Aqua Plus.
Trên thực tế, thứ mà chúng ta thiếu trong đất không phải là các chất dinh dưỡng, mà là chất giúp cây hấp thụ chúng.
Ngoài việc cung cấp thức ăn cho cây, Bio Aqua Plus chứa hệ vi sinh vật của vùng đất chịu ảnh hưởng của sự hiện diện của rễ cây, điều này rất quan trọng trong việc tạo ra sự cân bằng giữa cây và đất, do đó cho phép cây hấp thụ nhiều hơn.
Do đó,
chúng tôi có cách “xử lý” chính xác và chuyển hóa các chất thải tiết ra từ rễ, từ chất thải thành dinh dưỡng, mang lại năng suất cho rễ và các mạch dẫn mà không còn cần đến đất nguyên sinh, không còn chất thải tiết ra từ rễ do vi khuẩn Bio Aqua Plus thế chỗ chúng và tái thiết một vùng đất chịu ảnh hưởng của sự hiện diện của rễ cây tương tự như vùng đất trong đất giàu mùn – đất rừng là một ví dụ điển hình. Điều này dẫn đến tiết kiệm tiền bạc, không gian và thời gian.
Cuối cùng,
Bio Aqua Plus rất dễ sử dụng, nhờ vào các quá trình nghiên cứu và sản xuất chính xác. Nó chứa mọi thứ mà cây trồng cần ở dạng lỏng, dễ pha loãng trong nước. Sự nhân lên của các vi khuẩn hữu ích tạo ra hành động đối kháng/ đàn áp đối với các vi sinh vật gây bệnh thực vật thường phát triển mạnh trong đất nghèo mùn. Các cơ chế của hành động đối kháng/ đàn áp này đối với hệ thực vật gây bệnh tập trung vào các liên kết can thiệp giữa vi sinh vật và mầm bệnh;
Các cơ chế của hành động đối kháng/ đàn áp đối với hệ thực vật được tóm tắt như sau:
Vi ký sinh trùng:
xảy ra với sự giảm dần của tế bào nấm và nấm mốc gây bệnh hoặc của tuyến trùng thông qua các hoạt động tấn công của enzym;
Vệ sinh đất:
Điều này xảy ra khi đưa vào đất các chất chuyển hóa mà các chất này độc hại đối với vi sinh vật gây bệnh, trong đó phenol, tannin, auxin và axit chlorogenic gây ra kháng sinh hóa;
Cạnh tranh thức ăn:
Hành động cuối cùng này diễn ra với việc các vi sinh vật mới sử dụng các chất dinh dưỡng có trong đất.
Tăng cường cái gọi là “ngưỡng đề kháng”, hay đúng hơn là giúp làm dày về mặt cấu trúc của các kết cấu, của các cấp độ thượng bì bảo vệ lá và rễ cản trở sự xâm nhập bên trong của ký sinh trùng, do đó tác động đến cây trồng. Người ta đã chứng minh rằng không có vi sinh vật nào trong số những vi sinh vật này có bất kỳ độc tính nào đối với con người, thực vật hoặc động vật.
Kết quả thu được cho các cây khỏe mạnh, cân bằng và năng suất khi sử dụng các sản phẩm Bio Aqua Plus bao gồm:
- Tăng hoạt động quang hợp;
- Tăng bề mặt và độ dày của lá;
- Giảm stress đáng kể cho cây trồng;
- Cải thiện rễ và độ sâu;
- Tăng trưởng nhanh hơn;
- Cải thiện quá trình kết trái (phát triển thành quả);
- Giảm tình trạng rụng non (Là hiện tượng khi đậu quả, cây bị thiếu dinh dưỡng không đủ sức nuôi toàn bộ số quả trên cây nên phải rụng bớt đi để tập trung dinh dưỡng nuôi số quả còn lại);
- Cải thiện sản lượng;
- Quả đúng kích cỡ;
- Phòng ngừa và điều trị bệnh vàng lá;
- Ngăn ngừa và điều trị các thiếu hụt vi mô;
- Ngăn ngừa và xử lý đất “mỏi”;
- Cải thiện việc duy trì độ pH tối ưu trong môi trường sống của hệ thống rễ;
- Tăng khả năng chống chịu các tác nhân bất lợi của môi trường (lạnh, nóng, hạn), đọng nước, đất bị nén chặt quá mức;
- Cải thiện và tăng tốc độ ra rễ của cành giâm;
- Tăng khả năng chống chọi với bệnh tật;
- Rút ngắn thời gian có vụ thu hoạch quả đầu tiên;
- Kéo dài thời gian thu hoạch cho các vụ mùa sau;
- Giảm hư hỏng do vận chuyển;
- Cải thiện về hương vị, mùi thơm và màu sắc của quả;
- Nhu cầu can thiệp thuốc trừ sâu không đáng kể;
- Chất lượng nông sản tốt hơn với kích thước vượt trội so với mức trung bình với hàm lượng đường, muối khoáng, vitamin đáng kể, hàm lượng nước giảm, màu sắc và hương thơm phong phú hơn;
- Tăng tuổi thọ của hoa cắt cành;
- Phục hồi sinh trưởng nhanh chóng trong trường hợp bị hư hại do bỏ bê, bệnh tật, côn trùng, v.v.
Sự kích thích hoạt động của vi khuẩn cho phép các sinh vật hữu ích chiếm không gian, cả trên rau quả và trong đất xung quanh, trong một loạt các phản ứng vật lý, hóa học và sinh học phức tạp, hỗ trợ chống lại các tác nhân gây bệnh cho cây trồng với tác dụng gấp bốn lần:
- Giảm bớt những khoảng trống mà mầm bệnh có thể chiếm đóng;
- Kiểm soát mạnh mẽ các tác nhân gây bệnh bằng cạnh tranh sinh học;
- Tập trung vào phản ứng của hệ thống miễn dịch của chính rau quả;
- Kích thích sản xuất phytoalexin (chất chống oxy hóa và kháng khuẩn tổng hợp).
Việc sử dụng các sản phẩm Bio Aqua Plus cho đến nay đã mang lại những hiệu quả điều trị và phòng ngừa tích cực sau:
- Bảo vệ hiệu quả hơn khỏi sự tấn công của côn trùng ký sinh trên cây trồng;
- Phòng ngừa giúp các luống nấm chống lại nhiễm bệnh do nấm mốc (mốc bong bóng ướt) và verticillum (bệnh héo do nấm verticillum);
- Kiểm soát bệnh thối hạt do phytomycetes (pythium – thối rễ và phytophothora – vàng lá thối rễ, thối loét thân);
- Kiểm soát bệnh thối gốc trên các loại cây trồng trong vườn, gồm cả cây cảnh và trong các loại hình nông nghiệp khác nhau do phytomycetes trong thân rễ gây ra; rhizoctomia, sclerotium (bệnh cháy lá cành, bệnh thối hạch và bệnh mốc xám, v.v.)
- Giảm tần suất các bệnh trên mô mạch gây khô héo do thối rễ và héo do nấm verticillum;